Thuật ngữ căn hộ studio được hiểu như là căn hộ có diện tích nhỏ, từ 20m2 đến 40m2 và chỉ có một phòng duy nhất. Đây cũng là một khái niệm mới và trở nên phổ biến trên thế giới.

Đối với căn hộ Studio sẽ phù hợp nhất cho những người độc thân. Bởi đây là dạng căn hộ thu nhỏ và khép kín. Và không có bất kỳ ngăn chia nào của các bức tường. Nhưng điều này cũng mang đến cho bạn mọi sự tự do sáng tạo.

Trong khi giá căn hộ chung cư quá đắt đỏ thì căn hộ Studio là một lựa chọn phù hợp. Đặc biệt là giới trẻ ngày càng lập gia đình trể, việc mua hoặc cho thuê căn hộ Studio là xu hướng toàn cầu.

Một căn hộ Studio bao gồm những gì?

Những căn hộ studio thường chỉ có một phòng duy nhất, tích hợp phòng tắm và bếp. Đó thường là một căn phòng, được thiết kế để sử dụng với nhiều mục đích khác nhau.

Ví dụ, một góc của căn phòng có thể được thiết kế như một khu vực sinh hoạt. Một góc khác có thể được thiết kế như một nhà bếp. Và không gian ở giữa có thể được thiết kế như một phòng khách. Các khu vực được phân chia bằng các vách ngăn thiết kế thông minh.

Thiet ke noi that can ho studio nho ma dep
Ánh sáng dịu nhẹ đi qua những hành lang nhỏ xua tan đi sự chật chội và ngăn cách. Bạn có thể nhìn thấy phòng khách trong lành và ánh nắng tràn vào từ những ô cửa sổ
Sự khác biệt giữa căn hộ 1 phòng ngủ & căn hộ studio

• Căn hộ một phòng ngủ: có các không gian riêng biệt cho khu vực phòng ngủ, khu vực phòng khách và khu vực bếp.
• Đối với căn hộ Studio: có một phòng đa năng duy nhất dùng làm phòng ngủ, nhà bếp cũng như phòng khách.
• Vì căn hộ một phòng ngủ có diện tích lớn hơn căn hộ studio nên giá bán hoặc giá thuê cao hơn so với căn hộ studio.
• Ngoài ra, hóa đơn điện nước của căn hộ studio cũng ít hơn so với căn hộ một phòng ngủ.

Điểm giống nhau giữa cả hai là chúng đều có không gian riêng cho phòng tắm. Hạn chế duy nhất của căn hộ studio là chúng có không gian hạn chế. Do đó, nếu muốn lưu trữ nhiều tài sản thì bạn phải có óc sáng tạo cao trong việc thiết kế các khu vực đựng chứa.

Khái niệm căn hộ studio hiểu đơn giản là một cách sống thông minh. Đặc biệt phù hợp cho thế hệ trẻ thời công nghệ. Nếu bạn đang độc thân hoặc là một cặp vợ chồng mới cưới, hãy thử một căn hộ studio có thiết kế đẹp.